LogoThai.COM

ขายที่ดิน => ที่ดิน(ทั่วไป) => ข้อความที่เริ่มโดย: LesCop ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2556 18:06:21

LOGOthai.com

คลิกที่นี่ -->> เปรียบเทียบทำเลและราคาที่ดินวังน้ำเขียวผ่าน GooleMAP | คลิกที่นี้ -->> Upload ภาพหัวข้อ: ส.ส.วังน้ำเขียว แนะรัฐ ปรับปรุงถนน304 สร้างฟลัดเวย์ลำพระเพลิง-หยุดจับ รีสอร์ท
เริ่มหัวข้อโดย: LesCop ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2556 18:06:21
ส.ส.วังน้ำเขียว แนะรัฐ ปรับปรุงถนน304 สร้างฟลัดเวย์ลำพระเพลิง-หยุดจับ รีสอร์ท

ประนอม โพธิ์คำ แนะรัฐแก้ปัญหาน้ำท่วม ในพื้นที่วังน้ำเขียว โดยทำฟลัดเวย์สูงเพิ่ม 4 เมตร บริเวณเขื่อนลำพระเพลิง พร้อมให้ปรับถนนทางหลวง 304 เป็น 4 เลน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบ่อย พร้อมให้งดเว้นจับกุมผู้ประกอบการรีสอร์ทวังน้ำเขียว เพราะกระทบการท่องเที่ยว รายได้เกษตรกรในพื้นที่

          นายประนอม โพธิ์คำ ส.ส.นครราชสีมา ภูมิใจไทย เขต 12 ปักธงชัย วังน้ำเขียว ตำบลไชยมงคล อภิปรายร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 โดยคุณรัฐบาลในการบริหารจัดการเรื่องน้ำ เช่นในปี 2553 เกิดน้ำท่วมที่อ.ปักธงชัย ซึ่งน้ำท่วมแล้วไม่ได้แก้ไขปัญหาเลย ในพื้นที่ปักธงชัยมีเขื่อนลำพระเพลิง ใช้งบประมาณสร้างพันกว่าล้าน อยู่มา 20ปีแล้ว จึงไปปรึกษากับกรมชลประทานจะแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างไร จะไม่เกิดน้ำท่วมหรือความแห้งแล้ง กรมชลประท่าน แนะนำว่าให้สร้างฟลัดเวย์ สร้างสูงกว่าเดิม 4 เมตร ใช้งบประมาณประมาณ 400 ล้านบาท จะเก็บน้ำได้ 50 ล้านลูกบากศ์เมตร หน้าแล้ง พี่น้องทำนาได้หลายหน หน้าฝนเก็บกักน้ำได้ ซึ่งหากแก้ปัญหาจุดนี้ได้ ทำให้เกษตรกรมีรายได้สูงขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมปักธงชัย โชคชัย และ ลามไปถึงอุบลราชธานี เพราะเป็นพื้นที่ต้นน้ำ  

          “พื้นที่วังน้ำเขียว เป็นพื้นที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครราชสีมาใช้วังน้ำเขียวเป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็นแหล่งโอโซนระดับ 7 ของโลก หลังเลือกตั้งเกิดปัญหาหนัก เจ้าหน้าที่ไปจับกุมผู้สร้างรีสอร์ท หรือผู้ไปทำมาหากินในอำเภอวังน้ำเชียว ทำให้ชะงักในการท่องเที่ยว เกษตรกรไม่มีรายได้ในการประกอบอาชีพ อยากจะฝากให้รัฐบาลไปดูแหล่งท่องเที่ยว หากเราไปสร้างแหล่งท่องเที่ยว เราใช้งบประมาณสูง แต่อันนี้ไม่ต้องใช้งบประมาณเลย เพราะเกิดจากธรรมชาติเอง ฝากรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ท่านก็เข้าใจว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเกิดที่วังน้ำเขียวเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ เวลาประชาชนไปก่อสร้างเจ้าหน้าที่ไม่ยอมบอกว่าสร้างไม่ได้  อันนี้เป็นความผิดเจ้าหน้าที่ ต้องถือว่าละเว้นปฏิบัติหน้าที่ การแก้ไขปัญหาในขณะนี้ต้องขอความอนุเคราะห์ควรจะละเว้นให้กับประชาชนไปสักระยะก่อน แล้วค่อยมาหาทางออกร่วมกันต่อไป”นายประนอม กล่าว

          นายประนอม กล่าวอีกว่า เรื่องจำนำผลผลิตการเกษตร เรื่องข้าว ไม่ได้ราคาตามราคาที่รัฐบาลประกาศเอาไว้ รวมถึงมันสำปะหลัง รัฐบาลบอกราคา 3 บาท แต่ไปจริงๆ ได้  1 บาทกว่าๆ บางพื้นที่ 1.20 บาท เพราะที่รับจำนำไม่มี และคนไม่ปลูกมีโควตา คนปลูกไม่มีโควตา ทำให้พี่น้องขาดรายได้ในการทำเกษตรกรรม

          นอกจากนี้ ในส่วนของการคมนาคม ในพื้นที่ วังน้ำเขียว คือถนนเส้น 304  ปักธงชัย - กบินทร์บุรี บริเวณกิโลเมตรที่ 40 เมื่อปี 2551 เกิดอุบัติเหตุเป็นพันครั้ง ผู้เสียชีวิตเป็นพันคน แต่ไม่ได้รับการแก้ไขเป็น 4 เลน  เพราะเป็นถนนที่สหรัฐอเมริกามาสร้าง ความลาดชัน 8 กิโลเมตร เบรกรถทำให้เบรกแตก อุบัติเหตุเกิดเป็นประจำทุกวัน ฝากรมว.คมนาคม  ให้ดำเนินการแก้ไขทำถนน 4 เลนให้ด้วย เพราะเป็นถนนที่จะขนสินค้าไปสู่ท่าเรือมาบตาพุต

http://www.youtube.com/watch?v=JFttmEq6euU

ที่มา : bhumjaithai.com (http://www.bhumjaithai.com/55/news_detail.asp?id=568)


หัวข้อ: Re: ส.ส.วังน้ำเขียว แนะรัฐ ปรับปรุงถนน304 สร้างฟลัดเวย์ลำพระเพลิง-หยุดจับ รีสอร์ท
เริ่มหัวข้อโดย: arkarakasa ที่ 20 มกราคม 2557 15:07:15
ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ได้ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: ส.ส.วังน้ำเขียว แนะรัฐ ปรับปรุงถนน304 สร้างฟลัดเวย์ลำพระเพลิง-หยุดจับ รีสอร์ท
เริ่มหัวข้อโดย: jenovaofworld ที่ 29 เมษายน 2557 11:55:26
ปวดหัวเลย


หัวข้อ: Re: ส.ส.วังน้ำเขียว แนะรัฐ ปรับปรุงถนน304 สร้างฟลัดเวย์ลำพระเพลิง-หยุดจับ รีสอร์ท
เริ่มหัวข้อโดย: Silverx ที่ 11 พฤศจิกายน 2558 17:14:24
เป็น ข้อมูล อาจจะเป็น ประโยชน์ มากๆ

:: ข้อตกลงร่วมกัน ::
ห้ามโพสต์รูปลามก หรือสิ่งผิดกฏหมายทุกประเภท
ห้ามโพสต์ข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ห้ามใช้วาจาไม่สุภาพ หรือด่าทอ ข้อความหรือเนื้อหาที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์ต้องเป็นคนรับผิดชอบเท่านั้น หากเราตรวจสอบว่ามีการโพสต์รูปลามก หรือทำสิ่งผิดกฎหมาย
เราจะลบโพสต์ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
คลิกที่นี่ -->> จัดพระของขวัญเข้ารุ่นและพิมพ์