ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

LogoThai.COM  |  สารสนเทศน่ารู้ ตลาดสด บันเทิงกระจาย  |  พัฒนาระบบและสาระน่ารู้ (ผู้ดูแล: LesCop)  |  เอกอัครราชทูตสหรัฐมอบเช็คฟื้นฟูบูรณะวัด
LOGOthai.com

คลิกที่นี่ -->> เปรียบเทียบทำเลและราคาที่ดินวังน้ำเขียวผ่าน GooleMAP | คลิกที่นี้ -->> Upload ภาพ

หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอกอัครราชทูตสหรัฐมอบเช็คฟื้นฟูบูรณะวัด  (อ่าน 2354 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
LesCop
แหลม+คม=หอก
Administrator
เศรษฐีพันล้าน
*

พลังน้ำใจ 575
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 450


ขอหยุดที่86เอย


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2556 12:50:15 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เอกอัครราชทูตสหรัฐมอบเช็คฟื้นฟูบูรณะวัดสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาฯ จัดพิธีมอบเช็คโครงการฟื้นฟูบูรณะวัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา

นางคริสตี้ เคนนี่ย์   เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มอบเช็คโครงการฟื้นฟูบูรณะวัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 131,800 ดอลล่าร์สหรัฐ ให้แก่ บอนนี่ เบิร์นแฮม ประธาน World Monument Fund โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ นายสหวัฒน์ แน่นหนา อธิบดี กรมศิลปากร ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า การที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกา  โดย the U.S. Ambassadors Fund for Cultural Preservation (AFCP) ได้อนุมัติเงินจำนวน 131,800  ดอลล่าร์สหรัฐ ให้แก่ World Monument Fund เพื่อดำเนินโครงการฟื้นฟูบูรณะวัดไชยวัฒนาราม จังหวัด พระนครศรีอยุธยา เป็นการปกป้องคุ้มครองแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของไทย โดยส่งเสริมความร่วมมือ ระหว่างประเทศ ในการคุ้มครองและการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม เพื่อให้แหล่งมรดกวัฒนธรรมได้รับการฟื้นฟู บูรณะอย่างเหมาะสม และถูกต้องตามหลักวิชาการอนุรักษ์ นอกจากนี้ ยังเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสวาระ ครบรอบ 180 ปี แห่งความสัมพันธ์ทางการทูตของประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา ในปีพุทธศักราช  2556

 
โครงการฟื้นฟูบูรณะวัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะดำเนินการโดย World  Monument  Fund  (WMF)  เพื่อเป็นการอนุรักษ์โบราณสถาน ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และ วัฒนธรรมของประเทศไทย ทั้งนี้ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นหนึ่งในโบราณสถานสำคัญ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตอุทกภัยเมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๕๔ เนื่องจากมีที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็น วัดในรัชกาลสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ที่มีลักษณะเด่นด้านสถาปัตยกรรมไทยและศิลปกรรมสมัยอยุธยาตอนปลาย อย่างชัดเจน  กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมศิลปากร ได้ดำเนินการบูรณะซ่อมแซมวัดไชยวัฒนารามมาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อให้เป็นแหล่งการเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของ ประเทศ และของโลก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


>> เมื่อโกรธจัด อย่าเพิ่งตอบข้อความใคร..
>> เมื่อดีใจ อย่าเพิ่งให้สัญญา..
>> เมื่อเศร้าหนักหนา อย่างเพิ่งตัดสินใจ..
แท็ก:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


:: ข้อตกลงร่วมกัน ::
ห้ามโพสต์รูปลามก หรือสิ่งผิดกฏหมายทุกประเภท
ห้ามโพสต์ข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ห้ามใช้วาจาไม่สุภาพ หรือด่าทอ ข้อความหรือเนื้อหาที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์ต้องเป็นคนรับผิดชอบเท่านั้น หากเราตรวจสอบว่ามีการโพสต์รูปลามก หรือทำสิ่งผิดกฎหมาย
เราจะลบโพสต์ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
คลิกที่นี่ -->> จัดพระของขวัญเข้ารุ่นและพิมพ์

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.062 วินาที กับ 26 คำสั่ง