ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

LogoThai.COM  |  สารสนเทศน่ารู้ ตลาดสด บันเทิงกระจาย  |  พัฒนาระบบและสาระน่ารู้ (ผู้ดูแล: LesCop)  |  ยึดปอเนาะญีฮาดปัตตานี!ข้อหาส่งเสริมก่อการร้ายภายในประเทศ
LOGOthai.com

คลิกที่นี่ -->> เปรียบเทียบทำเลและราคาที่ดินวังน้ำเขียวผ่าน GooleMAP | คลิกที่นี้ -->> Upload ภาพ

หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยึดปอเนาะญีฮาดปัตตานี!ข้อหาส่งเสริมก่อการร้ายภายในประเทศ  (อ่าน 2271 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
LesCop
แหลม+คม=หอก
Administrator
เศรษฐีพันล้าน
*

พลังน้ำใจ 575
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 450


ขอหยุดที่86เอย


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2556 20:15:14 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ยึดปอเนาะญีฮาดปัตตานี!ข้อหาส่งเสริมก่อการร้ายภายในประเทศ

“ปปง.” อายัดที่ดิน "บ่อนเตาปูน-โรงเรียนปอเน๊าะญีฮาด" เล็งอายัดอีก 3 บ่อนใหญ!!!
 

วันที่ 6 ก.พ. 56 พันตำรวจเอกสีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน แถลงถึงมติที่ประชุมคณะกรรมการธุรกรรม ครั้งที่ 2/2556 ว่าที่ประชุมมีมติให้อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดในรายคดีสำคัญไว้ชั่วคราว มีกำหนดไม่เกิน90วัน โดยสรุปรายละเอียดได้ 2 รายการดังนี้

1. โฉนดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เลขที่ 156026 เนื้อที่ 2 งาน 40 ตารางวา ราคาประเมิน10 ล้าน 8 แสนบาท ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสำหรับเปิดบ่อนลักลอบเล่นการพนัน ( ที่รู้จักในนาม "บ่อนเตาปูน" ) โดยมีชื่อ นายสามารถ สิงห์จำนงค์ เป็นเจ้าของที่ดิน ความผิดดังกล่าวเป็นการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนัน ตามมาตรา 3 ( 9 ) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542

2. อายัดที่ดินตามหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3) เลขที่ หมู่4 เล่ม4 หน้า140 เนื้อที่14ไร่ 1 งาน 42 ตารางวา ราคาประเมิน 5 แสนเก้าหมื่นหนึ่งพันเก้าสิบบาทถ้วน ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการสนับสนุนการก่อความไม่สงบของกลุ่มผู้ก่อการร้าย โดยใช้เป็นสถานที่ปลูกฝังแนวความคิด ฝึกกำลังติดอาวุธ เพื่อเตรียมก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ โรงเรียนปอเน๊าะญีฮาด อำเภอยะริน จังหวัดปัตตานี จึงเป็นทรัพย์สินเกี่ยวกับความผิดมูลฐานตามาตร 3 ( 8 ) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542


ทั้งนี้ หลัง ปปง. ประกาศอายัดแล้วจะไม่มีใครเข้าไปในสถานที่ได้ ยกเว้นจะได้รับการอนุญาตจาก เลขาฯ ปปง. ที่จะมีหน้าที่บริหารทรัพย์สินที่ถูกอายัดจากการกระทำความผิดตามกฎหมายฟอกเงิน

โดยทรัพย์สินดังกล่าว ปปง. มีอำนาจในการบริหารจัดการตามกฎหมายซึ่งจะส่งหนังสือแจ้งไปยังเจ้าของที่ดินดังกล่าวโดยหากผู้ที่ถูกอายัดทรัพย์สินประสงค์จะขอให้มีการเพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์สินดังกล่าวนั้น สามารถยื่นคำร้องต่อเลขาธิการ ปปง. พร้อมแสดงหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่าเงินหรือทรัพย์สินดังกล่าวนั้นมิใช่ทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดภายใน30วันนับตั้งแต่ได้รับคำสั่ง


นอกจากนี้ พันตำรวจเอกสีหนาท กล่าวว่า อีกไม่นานจะมีการดำเนินการอายัดทรัพย์สินและที่ดินของบ่อนการพนันใหญ่ๆ ที่มีผู้เล่นมากกว่า100 ราย และมีทรัพย์สินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาทอีก 2-3 ราย พร้อมย้ำว่าการดำเนินการดังกล่าวไม่มีธงทางการเมือง แต่ดำเนินการตามหลักฐานที่ปรากฏ ส่วนการดำเนินคดีอาญาเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทาง ปปง. มีอำนาจในการดำเนินการเกี่ยวกับทรัพย์สินเท่านั้น

 

ข่าว : มติชน
7 กุมภาพันธ์ 2556


* Pornor Gehad.jpg (198.45 KB, 750x563 - ดู 407 ครั้ง.)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


>> เมื่อโกรธจัด อย่าเพิ่งตอบข้อความใคร..
>> เมื่อดีใจ อย่าเพิ่งให้สัญญา..
>> เมื่อเศร้าหนักหนา อย่างเพิ่งตัดสินใจ..
แท็ก:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


:: ข้อตกลงร่วมกัน ::
ห้ามโพสต์รูปลามก หรือสิ่งผิดกฏหมายทุกประเภท
ห้ามโพสต์ข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ห้ามใช้วาจาไม่สุภาพ หรือด่าทอ ข้อความหรือเนื้อหาที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์ต้องเป็นคนรับผิดชอบเท่านั้น หากเราตรวจสอบว่ามีการโพสต์รูปลามก หรือทำสิ่งผิดกฎหมาย
เราจะลบโพสต์ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
คลิกที่นี่ -->> จัดพระของขวัญเข้ารุ่นและพิมพ์

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.048 วินาที กับ 26 คำสั่ง