ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

LogoThai.COM  |  สารสนเทศน่ารู้ ตลาดสด บันเทิงกระจาย  |  พัฒนาระบบและสาระน่ารู้ (ผู้ดูแล: LesCop)  |  ช็อคโลก! โป๊ปเบเนดิกต์ประกาศสละตำแหน่ง
LOGOthai.com

คลิกที่นี่ -->> เปรียบเทียบทำเลและราคาที่ดินวังน้ำเขียวผ่าน GooleMAP | คลิกที่นี้ -->> Upload ภาพ

หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช็อคโลก! โป๊ปเบเนดิกต์ประกาศสละตำแหน่ง  (อ่าน 2917 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
LesCop
แหลม+คม=หอก
Administrator
เศรษฐีพันล้าน
*

พลังน้ำใจ 575
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 450


ขอหยุดที่86เอย


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2556 20:05:38 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ช็อคโลก! โป๊ปเบเนดิกต์ประกาศสละตำแหน่ง
 Cool

"ผมแก่แล้ว ทำงานไม่ไหว ขออยู่อย่างคนแก่คนหนึ่ง"
พระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ทรงประกาศจะสละตำแหน่งสันตะปาปา ในวันที่ 28 ก.พ. นี้ เนื่องจากอายุมาก และไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจได้เต็มที่...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ว่า สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ ที่ 16 ทรงประกาศจะสละตำแหน่งสันตะปาปา ในวันที่ 28 ก.พ. นี้ โดยทรงให้เหตุผลว่า พระองค์มีพระชนมายุมาก และไม่มีพละกำลังเพียงพอสำหรับปฏิบัติหน้าที่ของพระองค์ได้ ทำให้พระองค์กลายเป็นสันตะปาปาองค์แรกในรอบ 600 ปี ที่ประกาศสละตำแหน่ง

 

พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ ที่ 16 พระชนมายุ 85 พรรษา ทรงประกาศเรื่องนี้ระหว่างการประชุมพระคาร์ดินัลของวาติกัน ในวันจันทร์ (11 ก.พ.) สร้างความประหลาดใจแก่ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ผู้ช่วยที่ใกล้ชิดที่สุดของพระองค์ แม้พระองค์จะเคยตรัสไว้ในอดีตว่า จะทรงสละตำแหน่งหากทรงมีพระชนมายุมากเกินไป หรือไม่แข็งแรงพอจะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสันตะปาปา

 

ด้านวาติกันออกมายืนยันว่า ไม่มีเรื่องปัญหาอาการป่วยใดๆ เกี่ยวข้องกับการตัดสินพระทัยในครั้งนี้ของพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ ที่ 16 แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พระองค์เริ่มปฏิบัติกิจน้อยลง รวมถึงยกเลิกการเสด็จเยือนต่างประเทศ และพบปะกับสาวกน้อยลง พระองค์ยังใช้ไม้ค้ำช่วยในการดำเนินอีกด้วย


 

ขณะเดียวกัน สาธุคุณ จอร์จ รัตซิงเกอร์ บิชอปของศาสนาคริสนิกายคาทอลิก ชาวเยอรมัน พี่ชายของพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ ที่ 16 เผยว่า ไม่นานมานี้ แพทย์แนะนำให้พระสันตะปาปาหยุดเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

 

ทั้งนี้ ตามกฎของวาติกัน สันตะปาปาสามารถสละตำแหน่งได้อย่างอิสระ แต่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในประวัติศาสตร์ โดยสันตะปาปาองค์สุดท้ายที่ประกาศสละตำแหน่งคือ พระสันตะปาปาเกรกอรี ที่ 12 ในปี 1415 และการสละตำแหน่งของพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ ที่ 16 ทำให้วาติกันต้องจัดการประชุมลับที่โบสถ์ซิสไตน์ เพื่อคัดเลือกสันตะปาปาองค์ใหม่ในเดือน มี.ค. ก่อนช่วงเทศกาลอีสเตอร์ข่าว : ไทยรัฐ
12 กุมภาพันธ์ 2556
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 กุมภาพันธ์ 2556 20:08:55 โดย LesCop » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


>> เมื่อโกรธจัด อย่าเพิ่งตอบข้อความใคร..
>> เมื่อดีใจ อย่าเพิ่งให้สัญญา..
>> เมื่อเศร้าหนักหนา อย่างเพิ่งตัดสินใจ..
แท็ก:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


:: ข้อตกลงร่วมกัน ::
ห้ามโพสต์รูปลามก หรือสิ่งผิดกฏหมายทุกประเภท
ห้ามโพสต์ข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ห้ามใช้วาจาไม่สุภาพ หรือด่าทอ ข้อความหรือเนื้อหาที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์ต้องเป็นคนรับผิดชอบเท่านั้น หากเราตรวจสอบว่ามีการโพสต์รูปลามก หรือทำสิ่งผิดกฎหมาย
เราจะลบโพสต์ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
คลิกที่นี่ -->> จัดพระของขวัญเข้ารุ่นและพิมพ์

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.055 วินาที กับ 25 คำสั่ง